Jump to content

 

thanhoa33

Member Since 21 Sep 2020
Offline Last Active Sep 21 2020 09:43 AM
-----

About Me

Pin Năng Lượng Mặt Trời hoàn toàn bằng loại chất liệu Carbon

các chuyên gia khoa học ở trường đại học Stanford sẽ thêm vào thành công pin năng lượng mặt trời rất nhiều bởi chất liệu carbon. Đây hứa hẹn vẫn là một vật liệu tượng trưng hoàn hảo cho những loại chất liệu thông minh khác được cần dùng trong nhiều thiết bị quang điện từ lâu nay nay.

“Món nợ carbon” của năng lượng mặt trời

Khi một tấm pin mặt trời đưa vào sử dụng, ngay từ đầu sẽ cố nhiên một “món nợ” có tên carbon. Đứng bên dưới góc độ địa điểm, “món nợ” này cần phải được hoàn trả trước khi tấm pin mặt trời còn là bí quyết cho dung tích cũng như cải thiện trưởng blue.

Năng lượng mặt trời được ca tụng cũng như chính là dạng năng lượng sạch. Ngay thời điểm hiện tại, trong quá trình chế biến điện, các tấm khối pin mặt trời không thải khí căn nhà kính ra dung tích. Hơn thế, để chế biến một tấm pin mặt trời thì ban đầu bắt buộc hầu như năng lượng. Điển hình, để làm tan chảy và tinh chế silicon thì chúng cần phải được thực hiện trong các lò đốt bởi điện tất cả nhiệt độ lên tới 1.414 độ C. Phần đông, trong quá trình đốt cháy nhiên liệu đang thải ra khí CO2. Như vậy, khi một tấm pin mặt trời chính thức được đưa vào và sử dụng, bọn chúng luôn gắn sở hữu một cái thương hiệu đó chính là “món nợ carbon”.

pin-nang-luong-mat-troi-hoan-toan-bang-v

Click ngay : https://solarmcgroup...luong-mat-troi/

Trong công việc chế biến pin mặt trời, một lượng khí của các nhà máy thải CO2 thải ra vị silicon được nung cũng như tinh chế trong các lò đốt bằng điện gồm nhiệt độ lên tới hàng nghìn độ C

Theo tính toán của group nghiên cứu vãn Van Sark, năng lượng buộc phải để lắp đặt tất cả các khối pin mặt trời của các nước khác từ năm 1975 cho tới 2015 cũng như lượng khí CO2 thải ra khoảng không gian ra trong công việc tạo ra năng lượng đấy. Cân xem năng lượng nhưng các tấm khối pin này chế tạo từ khi lắp đặt cũng như lượng CO2 coi như tương đối nhưng chúng đã giúp chặn lại chui vào trong không khí. Nhóm chuyên gia Van Sark đã Tính đến công việc biên tập công nghệ tiên tiến bào chế pin để ngày dần đảm bảo hơn.

Cũng theo Nhóm nghiên cứu giúp Van Sark, một tấm pin mặt trời được sản xuất tại Trung Quốc vẫn sinh sản ta gần gấp đôi lượng khí thải so với các khối pin được bào chế tại Âu Lục. Chỉ dẫn mang đến tính năng này, các nhà Van Sark cho biết thêm, vày Trung Quốc bao gồm căn cứ vào nhiên liệu hóa thạch để chế biến điện. Còn tại Âu Lục, năng lượng sạch chế biến được cần dùng bảo hộ cho điện mang lại từ công việc đốt nhiên liệu hóa thạch.

sát gần đó, để chế tao một tấm pin mặt trời, trung bình đang tạo ra chỉ khoảng 20 gram khí CO2 bên trên mỗi kWh năng lượng nhưng bọn chúng đến trong suốt vòng đời dự án (khoảng 30 năm). So với năm 1975, số lượng này đã sút gấp hơn 20 lần.

Nhóm chuyên gia Van Sark cho là, càng có nhiều tấm pin mặt trời được chế tạo, các bước chế biến vẫn càng tác dụng. Khi trái đất cải thiện gấp đôi công suất năng lượng mặt trời, năng lượng nên để chế tao pin vẫn giảm khoảng 12%, đồng thời, lượng CO2 thải ra tương ứng cũng sút từ 17-24%.

xác định vào mọi con số tính toán, nhiều giả thiết lập ra, “món nợ carbon” vẫn được trả hết vào năm 2018. Chỉ cho thời điểm này, bản thân mỗi chúng ta mới chắc là tự tin cam đoan năng lượng mặt trời là vô hại.

đầy đủ tấm pin mặt trời làm cho đại khái từ carbon

Pin mặt trời hầu hết bằng vật liệu carbon cũng được các nhà khoa học trường đại học Stanford nghiên cứu và cấp dưỡng chiến thắng. Giáo sư kỹ thuật hoá học Zhenan Bao, hiện đang làm việc tại ngôi trường này đến biết: “Carbon có công dụng phân phối hiệu suất cao sở hữu túi tiền thấp. Có hiểu biết nhất của chúng tôi, đây là bằng cớ đầu tiên về một pin mặt trời chuyển động nhưng có của cả nhiều bộ phận được làm bằng carbon. Nghiên cứu vãn này được khai trương xác định vào công việc trước đó được vận hành của phòng thí nghiệm của nó tôi”.

Khác với gần như tấm pin mặt trời silicon cứng được lắp để lên mái nhà bây chừ, các tấm pin được cấp dưỡng của ĐH Stanford được làm cho đầy đủ bởi vật liệu carbon, có vẻ được sơn bao phủ lên cụm mái nhà.

Michael Vosgueritchian, sinh cục tốt nghiệp đại học Stanford, đồng thời cũng chính là đồng tác giả thiết yếu của nghiên cứu sở hữu ngôi nhà nghiên cứu vãn bậc sau tiến sĩ Marc Ramuz cho biết thêm thêm: “Tạo ra cụm pin mặt trời silicon sự cần dùng những Cách. Công nghệ sơn cũng có chức năng để bớt giá cả chế biến. Nhưng mọi các loại thiết bị của chúng tôi có lẽ được bắt đầu bằng cách ăn các cách sơn bình thường nhưng mà không đề nghị những cơ chế cũng như máy móc đắt tiền”.

cấu tạo tấm pin mặt trời kiểm tra của tập thể nhóm nghiên cứu vãn Zhenan gồm một lớp quang hoạt. Lớp này bao gồm nghĩa vụ hấp thụ ánh sáng từ mặt trời đã và đang được kẹp giữa hai điện cực. Trong một tấm pin mặt trời mỏng, nhiều điện cực được làm cho từ các kim nhiều loại dẫn điện cũng như oxit Thiếc – Indi (ITO). Đây những là những vật liệu hiếm và đắt tiền. Tuy nhiên, cần đến carbon đang có túi tiền thấp hơn cũng như dễ chọn hơn.

pin-nang-luong-mat-troi-hoan-toan-bang-v

Click ngay : https://solarmcgroup...roi-o-viet-nam/

phần đa tấm pin mặt trời làm đa phần từ carbon dự kiến vẫn bao gồm Chi tiêu thấp hơn nhờ cần đến loại chất liệu Chi tiêu thấp và đa dạng chủng loại như carbon

Nhóm nghiên cứu vãn của Zhenan Bao vẫn cần dùng trong nhiều điện cực graphene – tấm carbon chính là nguyên tử dày cũng như ống nano carbon đơn vách mảnh hơn sợi tóc 10.000 lần thay vày Bạc Bẽo và ITO trong cụm điện rất thông thường. Trong khi, nhóm nghiên cứu vớt của cô ý đã cần dùng “buckyballs” và cụm ống nano carbon để có tác dụng lớp hoạt động. (Buckyballs là cụm phân tử carbon có ngoại hình quả soccer, bọn chúng có đường kính khoảng một nanomet).

Vosgueritchian chia sẻ thêm: “Tất cả các thành phần nằm trong pin mặt trời của tôi, từ trên xuống bên dưới, được làm bằng loại chất liệu carbon”. Ngoài ra, biểu tượng demo này cũng luôn tồn tại một bỏ bớt chính là bởi vì bọn chúng được làm cho làm hầu hết từ carbon cần chủ yếu hấp thụ Cách sóng của ánh sáng hồng ngoại gần.

Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu đang lưu ý một số cách để cải sinh công dụng của các loại thiết bị. Zhenan Bao cho biết thêm: “Độ nhám bề mặt phía trên có thể làm cho đoản mạch nhiều thiết bị cũng như có tác dụng nó cạnh tranh thu thừa nhận loại điện. Bản thân mỗi chúng ta cần tậu ra phương pháp để có tác dụng cho từng lớp biến thành bóng mịn bằng cách xếp ông xã thật có lợi các loại chất liệu nano”.

Theo Vosgueritchian, mọi tấm pin mặt trời carbon quanh đó phân phối cho các các loại thiết bị chung, chúng vẫn có thể hoạt động tốt trong điều kiện khắc nghiệt như ở nhiệt chiều cao hoặc áp lực nặng nề vật lý cao.

cam đoan tiện ích của năng lượng mặt trời, Zhenan Bao nói thêm: “Quang điện vững chắc đã chính là nguồn năng lượng cực kỳ cần thiết nhưng bản thân mỗi chúng ta đã khai thác trong tương lai. Tất cả chúng ta có nhiều ánh sáng mặt trời. Chúng ta đã tìm ra vài cách để cần dùng nguồn tài nguyên bỗng nhiên này”.

Dự án nghiên cứu giúp pin mặt trời số đông bởi chất liệu carbon được tài trợ bởi văn phòng chưa quân nghiên cứu khoa học (Air Force Office for Scientific Research) cũng như Dự án Năng lượng và khí hậu toàn cầu tại đại học Stanford (Global Climate and Energy Project).

 


Community Stats


  • Group Trial users
  • Active Posts 0 ( per day)
  • Profile Views 16
  • Member Title Newbie
  • Age Age Unknown
  • Birthday Birthday Unknown
  • Gender
    Not Telling Not Telling

Contact Information


0 Neutral

Friends

thanhoa33 hasn't added any friends yet.Latest Visitors

No latest visitors to show