Jump to content

 

dunhat

Member Since 27 Jan 2019
Offline Last Active Jan 27 2019 08:30 AM
-----

About Me

Quốc hoa của Nhật Bản là gì? Ý nghĩa của quốc gia nước Nhật


Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có những rặng hoa anh đào tuyệt đẹp. Nhắc đến anh đào, thế giới nghĩ ngay đến Nhật Bản, có thể nói đó là 1 trong những biểu tượng đặc trưng của xứ sở Phù tang có sức hút với bạn bè quốc tế nhất.

Theo lẽ đó, nên nhiều người khi sang Nhật du học Du học Nhật Bản vừa học vừa làm nhận định hoa anh đào chính là quốc hoa Nhật Bản. Điều này hoàn toàn sai lầm, bởi anh đào chỉ được xem là biểu tượng văn hóa của nước Nhật. Vậy loài hoa nào mới thực sự là quốc hoa của đất nước mặt trời mọc?

Fu90vCj.jpg 
Quốc hoa Nhật Bản là hoa cúc

1. Quốc hoa của Nhật Bản là hoa gì?

Không phải hoa anh đào, hoa Cúc chính là quốc hoa của đất nước mặt trời mọc. Loài hoa này mọc khắp nơi trên đất nước Nhật với hoa văn được khắc trên huy hiệu của Hoàng gia Nhật Bản.

Hoa văn của hoa cúc còn xuất hiện rất nhiều trên những bộ trang phục truyền thống kimono, đền cổ, và cả trong hộ chiếu của người Nhật. Ẩm thực Nhật Bản cũng được lấy cảm hứng nhiều từ quốc hoa này.

2. Ý nghĩa của quốc hoa Hoa cúc đối với người Nhật Bản

Xem hoa cúc là quốc hoa, người Nhật Bản lí giải về ý nghĩa của loài hoa này đối với đất nước và con người nơi đây:

- Hoa cúc được xem là biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu của dân tộc Nhật Bản, mang hàm ý về sức mạnh phát triển bền vững của quốc gia này trên trường quốc tế.

Truy cập Du hoc Nhat Ban vua hoc vua lam tìm hiểu thông tin về du học Nhật Bản năm nay 2019

- Hoa cúc là biểu tượng của sự phúc hậu, đầy đặn và những bản chất tốt đẹp của con người. Nổi tiếng là quốc gia của sự coi trọng tiểu tiết và phẩm cách cá nhân, người Nhật lựa chọn hoa cúc là quốc hoa nhờ ý nghĩa tồn tại của nó trong cuộc sống. Có thể nói hoa cúc đại diện cho phẩm chất đặc trưng của người Nhật Bản.

- Không chỉ là quốc hoa của đất nước, hoa cúc còn là biểu tượng của uy quyền Hoàng gia Nhật Bản, đến này biểu tượng này vẫn không thay đổi.

OexrqVD.jpg 
Hoa cúc – loài hoa mang quốc hồn quốc túy Nhật Bản

- Hoa cúc du nhập vào Nhật Bản cách đây khoảng 1000 năm. Hoa cúc là tiếng chuông báo hiệu mùa thu đến ở đất nước phù tang. Loài hoa này mang vẻ đẹp huyền ảo, tràn đầy sức sống và mang vẻ đẹp trường tồn.

Hiểu về hoa cúc – quốc hoa của đất nước Nhật Bản, bạn đồng thời sẽ nắm bắt được nhiều thông tin thú vị xoay quanh mối quan hệ giữa loài hoa này với xứ sở phù tang và người dân nơi đây. Đi du học ở Nhật, các bạn hãy dành thời gian ghé qua những vườn hoa cúc rực rỡ sắc màu để có những trải nghiệm chân thực về tình cảm của người dân dành cho loài hoa ý nghĩa này nhé.

Xem thêm: Du học Nhật Bản 2019


Community Stats


  • Group Trial users
  • Active Posts 0 ( per day)
  • Profile Views 848
  • Member Title Newbie
  • Age Age Unknown
  • Birthday Birthday Unknown
  • Gender
    Not Telling Not Telling

Contact Information


0 Neutral

FriendsLatest Visitors