Jump to content

 

danhngonds

Member Since 30 Nov 2018
Offline Last Active Nov 30 2018 04:36 AM
-----

About Me

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường đất
 
Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang là chủ đề nóng trên các mặt báo và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân. Ô nhiễm môi trường đất là một trong những vấn nghiêm trọng trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá hiện nay. Đất ô nhiễm bị gây ra bởi sự có mặt của hóa chất sản phẩm của con người hoặc do các sự thay đổi trong môi trường đất tự nhiên. Đây là một số nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường đất.
 
Nguyên nhân nhân tạo (con người, các công ty, xí nghiệp,…)
 
nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-dat-1
 
Chất thải công nghiệp: dùng than để chạy nhà máy nhiệt điện, khai thác mỏ, sản xuất hóa chất, nhựa dẻo, nylon…
 
Chất thải sinh hoạt trong quá trình sinh sống của con người (phân, nước thải, rác, đồ ăn,…).
 
Chất thải nông nghiệp như phân và nước tiểu động vật: nguồn phân bón quý cho nông nghiệp nếu áp dụng biện pháp canh tác và vệ sinh hợp lý; những sản phẩm hóa học như phân bón, chất điều hòa sinh trưởng, thuốc trừ sâu, trừ cỏ…
 
Do tác động của không khí từ các khu công nghiệp, đô thị cũng gây nên ô nhiễm môi trường đất.
 
 
Nguyên nhân từ môi trường tự nhiên
 
nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-dat-2
 
Nhiễm phèn: do nước phèn từ một nơi khác di chuyển đến. Chủ yếu là nhiễm Fe2+, Al3+, SO42-, pH môi trường giảm gây ngộ độc cho cây con trong môi trường đó.
 
Nhiễm mặn: do muối trong nước biển, nước triều hay từ các mỏ muối, nồng độ Na+, K+ hoặc Cl- cao làm áp suất thẩm thấu cao gây hạn sinh lý cho thực vật.
 
Gley hóa trong đất sinh ra nhiều chất độc cho sinh thái (CH4, N2O, CO2, H2S, FeS… ). Thuốc bảo vệ thực vật, trôi theo nước ngầm vào đất hoặc rơi xuống mặt đất, ngấm vào đất, như là kết quả ngoài ý muốn, rồi phản ứng với các chất được hấp thụ khác thành hợp chất gây hại cho vi sinh vật và động vật đất (giun, sâu bọ,…) gây nên ô nhiễm môi trường đất.
 
Sự lan truyền từ môi trường đã bị ô nhiễm (không khí, nước); từ xác bã thực vật và động vật. Bụi chì từ khí thải của xe máy dọc hai bên đường thấm vào đất. Hàm lượng chì và kẽm cao ở những khu vực gần mỏ quặng cũng là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường đất.


Community Stats


 • Group Trial users
 • Active Posts 0 ( per day)
 • Profile Views 315
 • Member Title Newbie
 • Age 23 years old
 • Birthday February 17, 1997
 • Gender
  Not Telling Not Telling
 • Interests
  https://danhngondoisong.net/ là Website đăng bài với nội dung chia sẻ kinh nghiệm về cách học và du học nước ngoài, giúp đọc giả có thêm nhiều kiến thức thực tế và bổ ích.

Contact Information


0 Neutral

FriendsLatest Visitors